Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân: Làm việc mình thích là tự do, thích việc mình làm là hạnh phúc - Doctor247

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân: Làm việc mình thích là tự do, thích việc mình làm là hạnh phúc

Là khách mời tham gia Vodcast Doctor247 Không bỏ cuộc phát sóng ngày 20/6/2024, nhà báo kỳ cựu Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ về nghề báo xưa và nay. Ông cũng kể về giai đoạn vượt qua bạo bệnh để tiếp tục cống hiến cho đời, cho người nhiều tác phẩm sáng tạo từ bài báo đến tranh vẽ ở tuổi “thất thập cổ lai hy”.

Nhà báo kỳ cựu Huỳnh Dũng Nhân là khách mời tham gia Vodcast Doctor247 Không bỏ cuộc phát sóng ngày 20/6/2024

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân là có hơn 40 năm tuổi nghề, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM và Tổng Biên tập Tạp chí Nghề Báo. Ông vốn là cây viết phóng sự ký sự nổi tiếng nổi bật của báo Lao Động và của Việt Nam thời kỳ đổi mới. Sức sáng tạo của ông rất mãnh liệt, ở đa lĩnh vực như phóng sự, thơ, nhạc, họa, ảnh, truyện ngắn, tản văn…

Năm 2015, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân nghỉ hưu song ông vẫn tiếp tục có nhiều cống hiến không ngừng nghỉ. Ông không may trải qua đợt đột quỵ song đã kiên trì tập luyện và chiến thắng bệnh tật. Ông thậm chí viết báo khi còn nằm trên giường bệnh.

Khi hồi phục, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tiếp tục đi đó đi đây vốn là niềm đam mê của ông, đồng thời tiếp tục viết báo, ra sách, vẽ tranh. Được biết trong 3 năm qua, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẽ khá nhiều – từ chân dung đồng nghiệp, văn nghệ sĩ đến các nhân vật theo dòng thời sự… được bạn hữu yêu thích trên mạng xã hội, được nhiều báo đăng lại và triển lãm tranh tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ với Host Phương Thảo trong Vodcast Doctor247

Chia sẻ với Vodcast Doctor247 nhân dịp Ngày Nhà báo Việt Nam 21/6, nhà báo Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cho rằng báo điện tử và các nền tảng thông tin trên mạng đã lên ngôi trong xu hướng chuyển đổi số và hành vi, thói quen người đọc đã hoàn toàn thay đổi. Điều này vừa là thách thức song cũng là thuận lợi cho các cơ quan đơn vị báo chí, phóng viên nhà báo ngày nay.

Đã bước vào tuổi “Nhân sinh thất thập cổ lai hy” song nhà báo Huỳnh Dũng Nhân lao động không ngừng với cường độ cao, liên tục trình làng nhiều tác phẩm đặc sắc. Ông nói vui là “Tôi biến nguy thành cơ sau khi bị tai biến. Tôi khao khát được phục hồi và làm việc trở lại. Muốn nói rằng tôi còn sống đây, còn viết, còn vẽ, cón có thể giúp ích cho chỗ này chỗ kia”.

Biến cố đột quỵ giúp ông thấu hiểu phải “quan tâm hơn nữa đến cơ thể và sức khoẻ của mình”. Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cho rằng thay vì ngồi buồn bã và “khủng hoảng tâm lý”, ông lạc quan vui vẻ để tiếp tục sáng tạo. Ông đã viết những câu thơ:

Cuộc đời tôi không bao giờ ngừng bước

Chẳng điều gì khiến tôi phải ngồi yên…

Mời quý vị và các bạn xem toàn bộ cuộc trò chuyện với Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân trong chương trình Vodcast Doctor247 serie Không bỏ cuộc trên YouTube từ ngày 20/6/2024.

Vodcast Doctor247 là series trò chuyện, chia sẻ các chủ đề chăm sóc sức khỏe toàn diện từ mạng xã hội Doctor247.vn và các kênh YouTube, Tiktok, Spotify của Doctor247. Những khách mời thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mang đến những câu chuyện thiết thực, truyền cảm hứng vượt qua số phận, chiến thắng bệnh tật và chia sẻ lối sống tích cực. Khán thính giả có thể tìm thấy chính mình trong các câu chuyện thực tế về sức khoẻ, cũng như có thể tìm lời giải đáp, kinh nghiệm đáng tham khảo.

Website: https://doctor247.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/doctor247.vn

YouTube: https://www.youtube.com/@Doctor247vn

TikTok: https://www.tiktok.com/@doctor247.vn

Spotify: https://spoti.fi/488w2Rp

Instagram: https://www.instagram.com/doctor247.vn/

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận