Cư sĩ Lưu Đình Long: Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn an yên - Doctor247

Cư sĩ Lưu Đình Long: Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn an yên

“Trong dòng chảy của xã hội hiện nay mọi thứ từ con người đến những giá trị văn hoá sẽ luôn phải đi tiếp. Có những giá trị sẽ trở nên lỗi thời nhưng cũng có những giá trị sẽ ngày càng phát triển hơn” – đó là ý kiến của nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long – khách mời của Vodcast Doctor247. 

nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long
Nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long cho biết “Giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống ngày nay đó chính là gia đình”

Giữ giá trị gia đình cho tâm hồn an yên 

Nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long cho biết: “Giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống ngày nay đó chính là gia đình”. Cuộc sống bề bộn ngày nay khiến cho không chỉ bản thân tôi cảm thấy cách biệt với gia đình mà nhìn rộng ra, đây còn là vấn đề với cộng đồng xã hội chúng ta”. 

Là một người từng trải, cư sĩ Lưu Đình Long rất hiểu về tầm quan trọng và giá trị của gia đình trong đời sống hiện nay. Anh chia sẻ: “Cầu nối giữa bản thân mình với gia đình và xã hội là một cầu nối rất quan trọng. Nếu như chúng ta luôn giữ cho gia đình ấm áp và có sự kết nối giữa các thành viên thì đó là nơi nuôi dưỡng tâm hồn mình tốt nhất”.

Anh Lưu Đình Long cho rằng chúng ta sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong cuộc sống và công việc nếu gìn giữ giá trị gia đình. Không chỉ vậy, việc có sợi dây liên kết gia đình tốt đẹp còn giúp cho chúng ta “có thể ứng xử tốt với những mối quan hệ xung quanh”. 

Mỗi gia đình là “một tế bào của xã hội” 

Nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối gia đình với cộng đồng. “Gia đình không chỉ tồn tại riêng lẻ mà còn là một phần của cộng đồng. Khi gia đình tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn củng cố thêm mối quan hệ gia đình” – anh cho biết. Các hoạt động cộng đồng như thiện nguyện, văn nghệ, thể thao không chỉ làm phong phú thêm đời sống tinh thần cá nhân mà còn gắn kết các gia đình với nhau, tạo nên một xã hội hài hòa và phát triển. 

Anh Lưu Đình Long kêu gọi mỗi cá nhân hãy trân trọng và giữ gìn những giá trị gia đình. Anh nói trong chương trình Vodcast Doctor247: “Trong dòng chảy cuộc sống hiện đại, gia đình luôn là nơi chúng ta có thể tìm thấy sự an yên và động lực để tiến bước”. Giá trị của gia đình không chỉ quan trọng mà còn là nền tảng vững chắc để mỗi người chúng ta hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Series Vodcast Sức khỏe thị dân góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về các căn bệnh thời đại thường gặp ở khu vực thành thị – nơi có nhịp sống nhanh và hiện đại. Khán thính giả có thể xem bản video và audio của Vodcast trên Doctor247.vn, YouTubeTikTokSpotifyInstagram đồng thời đọc những bài viết thú vị trên mạng xã hội Doctor247.vn.

Bí quyết tươi trẻ của diễn viên Zoe Như Quỳnh: ngủ đủ giấc, uống đủ nước

Zoe Như Quỳnh: Bí quyết để giữ cho bản thân luôn tươi trẻ

Zoe Như Quỳnh: Bí quyết để giữ cho bản thân luôn tươi trẻ

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận