Không đầu tư gì tốt bằng chăm lo sức khỏe - Doctor247

Không đầu tư gì tốt bằng chăm lo sức khỏe

Cơ cấu lại danh mục đầu tư. Các bạn nghe câu này thường xuyên rồi đúng không. Đó là nhìn lại, cơ cấu sắp xếp lại, xem mình giữ cái gì, bỏ cái gì, cho một danh mục đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn.

Phụ nữ hướng tới chăm sóc bản thân, tinh thần lạc quan yêu đời

Với mình, trong cuộc đời mình, cũng có những giai đoạn “cơ cấu lại danh mục đầu tư”. Nhưng khác với mấy người có tiền và họ cơ cấu chỗ họ bỏ tiền vào. Với mình, đó là danh mục của bản thân. Đó là, đầu tư năng lượng của mình vào đâu, theo từng giai đoạn cuộc sống.

Có lúc, mình đầu tư vào kiếm tiền. Có lúc, khi gia đình cần thời gian chăm lo sức khỏe, thời gian cùng nhau, mình ưu tiên đầu tư cho nhau.

Có lúc, mình tập trung cho tinh thần của mình, vì sức khỏe tinh thần của mình đang loạng choạng. Có lúc, mình đầu tư cho nhan sắc và trí tuệ, vì ngó bộ, nó đang “xuống cấp” (nỗi ám ảnh của mọi phụ nữ là đây nhỉ).

Như bây giờ, mình đầu tư cho cái bụng “6 múi” của mình bằng ăn uống điều độ, tập thể dục.

Cơ bản là, trong mỗi giai đoạn cuộc đời, chúng ta phải luôn nhìn lại “danh mục của mình”. Có lúc, một điều gì đó phải được tập trung toàn lực, nhưng cũng có lúc, nó không còn là thứ tự ưu tiên, và ta đưa nó ra ngoài danh sách hoặc sắp ở vị trí khác.

Làm gì cũng được, nhưng phải tỉnh táo và sáng suốt. Chúng ta cần cân sức cho nhiều mặt trận để đi được những năm, nói là ngắn, nhưng thực ra rất dài của cuộc đời này.

Cuộc đời chỉ ngắn trong vòng luân hồi sanh – tử, nhưng dài cho những trải nghiệm và học hỏi “lên bờ xuống ruộng”. Và, thời điểm cơ cấu lại, không tính theo lịch âm hay lịch dương mà tính theo vòng đời của từng con người.

Ai trong chúng ta cũng có lúc thịnh, lúc suy. Và trong những điểm suy rồi thịnh đó, là cơ hội “tái cấu trúc” bản thân, cơ cấu lại danh mục đời mình.

Chúc bạn cơ cấu đầu tư gì cũng được, miễn là đừng bỏ bê đầu tư sức khoẻ của mình. Đây là khoảng đầu tư không bao giờ sai, không bao giờ phí.

Luật sư Đinh Quỳnh Như

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận