Khỏe hơn 10 tuổi nhờ uống nước đúng cách - Lee Seung Nam - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Khỏe hơn 10 tuổi nhờ uống nước đúng cách – Lee Seung Nam

04.12.2023

360 Độ Khỏe

Khỏe hơn 10 tuổi nhờ uống nước đúng cách – Lee Seung Nam

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247. 

Chúng ta thường hay nghe nói rằng: Mỗi người cần uống 2 lít nước mỗi ngày, giúp mang lại những lợi ích cho sức khỏe như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bài tiết chất thải… Ngoài ra, uống nước đúng cách còn giúp ta ngăn ngừa lão hóa. 

Trên thực tế, việc uống 2 lít nước nước mỗi ngày có mang lại lợi ích giống nhau cho mọi người hay không vẫn là một chủ đề đang được nhiều người quan tâm. 

Cuốn sách Khoẻ Hơn 10 Tuổi Nhờ Uống Nước Đúng Cách của Bác sĩ Lee Seung-Nam, mà 360 Độ Khỏe giới thiệu trong tập podcast ngày hôm nay, góp phần giúp bạn bổ sung kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn diện thông qua yếu tố cơ bản nhất chính là nước.  

Bác sĩ Lee tốt nghiệp Cao đẳng Y khoa Đại học Quốc gia Seoul, hiện làm trưởng phòng khám Gangnam Best Clinic và là giáo sư thỉnh giảng tại Bệnh viện Đại học Hanyang. Ông được biết đến như một chuyên gia với chuyên môn từ y học hiện đại đến y học thay thế.  

Không chỉ trang bị những hiểu biết cơ bản về nước và cách uống nước cho bạn đọc, Khoẻ Hơn 10 Tuổi Nhờ Uống Nước Đúng Cách còn cung cấp nhiều phân tích chuyên sâu, được đúc kết sau nhiều năm hành nghề của tác giả. 

Cuốn sách gồm 7 nội dung chính, bao gồm: 

Chương 1: Tại sao cơ thể vẫn khô dù có uống nước? 

Chương 2: Kiến thức sai lệch về nước 

Chương 3: Tình trạng khô bên trong cơ thể 

Chương 4: Uống nước để phòng ngừa thiếu ẩm 

Chương 5: Các thói quen sinh hoạt giúp cơ thể tươi trẻ 

Chương 6: Thực phẩm theo mùa giúp giữ ẩm cho cơ thể 

Chương 7: Các biện pháp phòng bệnh do thiếu nước 

Bác sĩ Lee Seung-Nam cho biết nước chiếm từ 60% đến 95% cơ thể con người. Cơ thể chúng ta như một bể chứa nước. Chỉ cần thiếu 1-2% nước, cơ thể bắt đầu bị khát cháy, các cơ quan nội tạng thiếu độ ẩm và chất dinh dưỡng. Các cơ quan nội tạng không thể thực hiện chức năng của mình, bị tổn thương, dẫn đến bệnh tật và lão hóa. Nếu thiếu nước đến 4%, con người sẽ thiếu sinh lực, bất an, dễ căng thẳng. 

Bác sĩ đi sâu phân tích tại sao cân bằng độ ẩm lại quan trọng. Cơ thể chúng ta có những triệu chứng như thế nào nếu độ ẩm không được cân bằng. Sau khi hiểu rõ cơ chế hoạt động của một số bộ phận cơ thể, người đọc tiếp cận các vấn đề chi tiết hơn. 

Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ cơ chế hoạt động của các bộ phận trong cơ thể liên quan đến nước, từ đó giải đáp những thắc mắc như: 

  • Chúng ta nên uống nước trước hay sau khi tập thể thao? 
  • Nước lọc có tốt hơn nước máy không? 
  • Tắm lâu có thật sự tốt cho sức khỏe? 

Những kiến thức khoa học được bác sĩ  Lee lần lượt giải đáp tường tận, góp phần xua tan những hiểu lầm về việc uống nước và cung cấp độ ẩm cho cơ thể. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh thói quen uống nước thường ngày để giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. 

360 Độ Khỏe hy vọng rằng Khỏe Hơn 10 Tuổi Nhờ Uống Nước Đúng Cách do Thái Hà Books ấn hành, trở thành cuốn cẩm năng sức khỏe giúp bạn chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa và giữ một tinh thần tươi trẻ, trong lành như nước.  

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Khỏe hơn 10 tuổi nhờ uống nước đúng cách – Lee Seung Nam

0:00
0:00 3:07
Tốc độ phát
1X