Khám sức khoẻ tổng quát: Lợp mái nhà khi trời còn nắng - Doctor247

Khám sức khoẻ tổng quát: Lợp mái nhà khi trời còn nắng

Không phải ngẫu nhiên mọi người hay nói mùa cuối năm là mùa của hoài niệm. Ngẫm lại mới thấy mình đã mạnh mẽ thế nào sau những biến động, những khó khăn, thử thách của năm qua.

Thật cảm ơn mình vì đã khỏe mạnh đến bây giờ, từ một cơ thể khỏe mạnh đến một tinh thần vững vàng để còn đi tiếp, mơ tiếp và làm việc tiếp.

Chương trình thiện nguyện RedHugs của RedComms tổ chức buổi khám bệnh tổng quát miễn phí cho trẻ em tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre​ năm 2023. Ảnh minh hoạ.

Khi nghĩ đến một món quà tự dành tặng để cảm ơn mình dịp cuối năm, ở độ tuổi không còn trẻ nhưng chưa hẳn đã già này, mình chỉ nghĩ đến… sức khỏe.

Vì sức khỏe với mình không chỉ nằm ở những viên thực phẩm bổ sung, những bữa ăn dinh dưỡng, buổi tập gym… mà hơn hết là hiểu được cơ thể mình có thực sự đang khỏe, hay thừa gì, thiếu gì để từ đó cấu thành một lối sống lành mạnh hơn từng ngày.

Chính vì thế, một buổi khám tổng quát có lẽ là câu trả lời tốt nhất. Tự dẫn mình đi khám tổng quát là trải nghiệm thế nào? Là thấp thỏm chẳng biết năm nay mình có khỏe như năm trước, là ngồi ghi lại độ này mình có khó chịu chỗ nào, ăn uống làm sao để còn nhờ bác sĩ tư vấn…

Hiện nay, nếu đi khám tổng quát, bạn có thể chọn lộ trình 12 hạng mục khám tổng quát và tầm soát ung thư được đầu tư chuyên môn kỹ lưỡng. Đội ngũ bác sĩ tư vấn và khám cực kỳ tâm lý, giải thích cặn kẽ các vấn đề và tư vấn cho bạn cách chăm sóc cơ thể hằng ngày phù hợp với thể trạng bản thân.

Bạn hãy tạm cất nỗi sợ “lỡ khám ra bệnh thì sao”, để được một cơ hội, một trải nghiệm quý giá để biết yêu mình, hiểu mình và tự chữa lành cho mình. Bởi ông bà mình vẫn hay nói: “Lợp mái nhà khi trời còn nắng”, mình còn chưa già thì lo lợp mái trước đã.

Đường vẫn còn rất dài, những ước mơ, những yêu thương vẫn còn đợi mình hiện thực, chăm sóc, gắn bó. Nên chúng ta phải thật khỏe mạnh đã, để mỗi ngày mới đều thấy là một ngày đáng sống.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là sang năm mới, gần ba tháng nữa là Tết Nguyên đán. Mỗi năm mới sắp đến đều là một năm chúng ta có nhiều điều đáng để hy vọng.

Nhà thơ Phong Việt

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận