Nhiều 'kèo cáp' ngày Tết, giải rượu nhanh chóng bằng 2 thứ này - Doctor247

Nhiều ‘kèo cáp’ ngày Tết, giải rượu nhanh chóng bằng 2 thứ này

Cuối năm nhiều ‘kèo cáp’, cùng nghe chuyên gia dinh dưỡng Shona Wilkinson chia sẻ 2 bí quyết giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau cảm giác khó chịu do nạp nhiều bia rượu.

Vỏ chanh

Chuyên gia Wilkinson cho biết: “Vỏ chanh có chứa một chất gọi là D-limonene, giúp cơ thể giải độc và phân hủy các chất độc khó chịu khác”.

giai-ruou-nhanh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin C, một chất chống ô nhiễm mạnh mẽ, có thể giúp giảm stress oxi hóa trong cơ thể do tác động của rượu. Ngoài ra, vỏ chanh cũng chứa các hợp chất flavonoid có thể có tác dụng bảo vệ gan khỏi tổn thương và hỗ trợ quá trình đào thải bia rượu.

Do đó, chuyên gia Wilkinson khuyến khích: “Hãy thử thêm một quả chanh vào cốc nước hoặc xay vỏ chanh vào món ăn để giúp cơ thể hồi phục tốt hơn sau đêm uống say và cung cấp nước cho cơ thể”.

Trà gừng hoặc trà bạc hà

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh lý học – Tiêu hóa và Gan Sinh lý Hoa Kỳ, cho thấy một gram gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn. Một số loại trà thảo dược đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giảm cảm giác buồn nôn sau say, trong đó có trà gừng và bạc hà.

Chuyên gia Wilkinson cho biết: “Các nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa và có thể làm dịu cảm giác khó chịu về tiêu hóa, buồn nôn và nôn. Bạc hà cũng có thể được sử dụng để giảm bớt sự khó chịu về tiêu hóa và giảm đầy hơi sau một đêm uống rượu. Thay vì uống cà phê buổi sáng, tại sao bạn không uống trà chanh, trà gừng hoặc bạc hà?”.

giai-ruou-nhanh

Tuy nhiên, cách tốt nhất để phòng ngừa các cảm giác khó chịu là không uống quá nhiều rượu ngay từ đầu. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, nam giới không nên uống hơn 15 ly rượu/bia một tuần, nữ giới không nên vượt 8 ly mỗi tuần. Một ly rượu/bia được quy ước là 1 chai bia 350 ml, 1 ly rượu vang 150 ml hoặc 1 ly rượu mạnh 45 ml.

Theo The Sun

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận