Hơn 20 loại thuốc nhỏ mắt của các hãng nổi tiếng bị FDA thu hồi - Doctor247

Hơn 20 loại thuốc nhỏ mắt của các hãng nổi tiếng bị FDA thu hồi

Mỹ_Những người sử dụng thuốc nhỏ mắt một lần nữa cần kiểm tra xem liệu thuốc của họ có nằm trong danh sách thu hồi mới được công bố từ FDA hay không.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) thông báo vào ngày thứ Sáu (27/10/2023) rằng hơn 20 sản phẩm có thể gây ra nhiễm trùng mắt hoặc mù lòa, sau khi phát hiện ô nhiễm vi khuẩn và điều kiện mất vệ sinh tại một cơ sở sản xuất.

Những thương hiệu bị ảnh hưởng này đều đang được bán tại các nhà bán lẻ lớn như CVS, Target, Amazon và Walmart. Chúng bao gồm CVS Health, Leader (Cardinal Health), Rugby (Cardinal Health), Rite Aid, Target up & up và Velocity Pharma.

Các nhà bán lẻ CVS, Rite Aid và Target đang loại bỏ những sản phẩm này khỏi kệ hàng cửa hàng và trang web của họ, nhưng một số loại thuốc nhỏ mắt Leader, Rugby và Velocity bị ảnh hưởng vẫn đang được bày bán tại cửa hàng khác, trên các trang rao bán trực tuyến, theo khuyến cáo của FDA.

FDA đã công bố danh sách đầy đủ 26 sản phẩm bị thu hồi trên trang web của họ. Thông báo này diễn ra sau các đợt thu hồi của các thương hiệu khác trong năm nay cũng có liên quan đến điều kiện sản xuất không vệ sinh.

Những người đang sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt bị thu hồi nên tuân theo hướng dẫn của FDA về việc vứt bỏ sản phẩm, điều này có thể liên quan đến việc đưa chúng đến địa điểm thu hồi thuốc.

FDA khuyến cáo bất kỳ ai có triệu chứng nhiễm trùng mắt sau khi sử dụng các sản phẩm bị thu hồi nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Theo Phòng khám Cleveland, các triệu chứng nhiễm trùng mắt bao gồm đau mắt, chảy nước mắt hoặc ngứa mắt, sưng tấy, tiết dịch, mờ mắt và nhạy cảm.

Cho đến nay, FDA chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về nhiễm trùng hoặc mù lòa liên quan đến 26 sản phẩm mới bị thu hồi này. Theo CDC, các loại thuốc nhỏ mắt khác bị thu hồi trong năm nay có liên quan đến 4 trường hợp tử vong cũng như mất thị lực ở 14 người.

Tổng hợp từ FDA, WebMD

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận