Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp người dân vùng mưa lũ - Doctor247

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp người dân vùng mưa lũ

Trong bối cảnh mưa lũ nghiêm trọng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong tháng 11/2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng thiên tai gói hỗ trợ trị giá 220 triệu đồng.

Người dân xúc động khi nhận được thùng hàng cứu trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Gói cứu trợ này bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và 200 thùng hàng gia đình chứa các vật dụng thiết yếu.

Hỗ trợ này nhằm đến việc giúp đỡ các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là những gia đình gặp khó khăn nặng nề do mất nhà cửa, mất sinh kế, có người thân bị thương hoặc mất tích do tác động của mưa lũ.

Số tiền và hàng cứu trợ này nhanh chóng trao đến tay người dân trong các vùng ngập lụt tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 16/11. Đây là bước đầu tiên của nỗ lực cứu trợ, nhằm giảm nhẹ gánh nặng và khó khăn mà nhân dân đang phải đối mặt trước tình hình thiên tai khẩn cấp này.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hy vọng rằng sự hỗ trợ này sẽ mang lại sự sẻ chia và giúp đỡ cộng đồng nhanh chóng hồi phục sau những tổn thất mà mưa lũ đã gây ra.

Bên cạnh đó, ngày 17/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế cứu trợ khẩn cấp 200 thùng hàng gia đình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ, đến các gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà ở, sinh kế, có người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ gây ra.

Trước đó, từ ngày 13-15/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to và rất to. Huyện Nam Đông và một số nơi của huyện Phú Lộc có mưa đặc biệt to, lượng mưa phổ biến 500-900mm. Đặc biệt, có nơi lượng mưa nhiều hơn như Xuân Lộc, Phú Lộc 1.111mm; Thượng Quảng, Nam Đông 1.028mm; Vườn quốc gia Bạch Mã 1.006mm.

Lũ trên sông Hương, sông Bồ đã đạt đỉnh vào chiều và tối 15/11. Hiện nước lũ đang xuống chậm. Trong đó, mực nước sông Hương đã vượt đỉnh lũ năm 2020 (4,1m), đến 4h ngày 16/11 còn 3,41m.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, đến nay, toàn tỉnh có 17.345 nhà dân bị ngập, 1 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương. Các địa phương đã sơ tán 3.968 hộ dân, với 10.800 nhân khẩu. Riêng toàn TP. Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập.

Nước lũ đang rút nhưng theo dự báo từ chiều 16/11 đến ngày 18/11, tại Thừa Thiên – Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to lượng mưa phổ biến 30 – 80mm, có nơi trên 120mm. Do đó, nguy cơ tái ngập tại nhiều khu vực còn rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Người dân được khuyến cáo chưa nên hạ đồ đạc xuống nơi thấp để tránh tổn thất, thiệt hại.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ phối hợp với chính quyền địa phương tham gia ứng cứu, giúp nhân dân sơ tán, tiến hành vận chuyển, tiếp tế hàng cứu trợ cho nhân dân các vùng bị chia cắt do mưa lũ.

Tổng hợp từ redcross.org.vn

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận