Gần 45.000 người đăng ký hiến tạng - Doctor247

Gần 45.000 người đăng ký hiến tạng

Cổng đăng ký tại TPHCM (qua 3 bệnh viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Nhi Đồng 2) đã ghi nhận 45.000 đơn đăng ký hiến tạng của người dân cả nước.

Thông tin này được công bố tại lễ khai mạc chương trình đào tạo liên tục với chủ đề “Hồi sức người tiềm năng hiến tạng, điều phối tạng và ghép thận” do Hội Thận học thế giới và Hội Ghép tạng thế giới phối hợp Hội Ghép tạng Việt Nam tổ chức tại TPHCM trong 2 ngày 12 và 13-12, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ghép tạng trong và ngoài nước tham gia.

Gần 45.000 người đăng ký hiến tạng
Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ chuyên môn hiến – ghép tạng.

TS-BS chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết thông qua chương trình, Bệnh viện Chợ Rẫy (với vai trò là Trung tâm Đào tạo khu vực châu Đại Dương và Đông Nam Á) sẽ đồng bộ trong tương lai xây dựng và phát triển ghép mô – tạng từ người hiến chết não và ngừng tuần hoàn tại Việt Nam; đồng thời tiến tới vận hành điều phối hiến và ghép tạng, mở rộng mạng lưới thuận lợi, tiết kiệm chi phí, nhân lực và theo kịp sự phát triển của thế giới.

Đến nay, qua cổng đăng ký tại TPHCM (qua 3 bệnh viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Nhi Đồng 2) đã có gần 45.000 đơn đăng ký hiến tạng của người dân cả nước (chiếm 60% cả nước).

Theo Người Lao Động

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận