Đua nhau kết hôn để kịp sinh con năm 'rồng vàng' 2024 - Doctor247

Đua nhau kết hôn để kịp sinh con năm ‘rồng vàng’ 2024

Theo các nhà tổ chức đám cưới, mong muốn sinh con vào năm Thìn đang thúc đẩy tỷ lệ kết hôn trong cộng đồng người Hoa ở châu Á.

2024 là năm Thìn (Rồng), con giáp mạnh mẽ đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng, theo quan niệm ở nhiều nước châu Á.

Nhiều người tin rằng những đứa trẻ được sinh vào năm Thìn sẽ trường thọ, thành công và mang lại điều tốt đẹp cho gia đình. Với niềm tin này, các cặp đôi nhanh chóng kết hôn trong năm 2023, đầu 2024 để kịp có con trong năm Giáp Thìn, theo The Star.

Nhiều người tin rằng năm Thìn đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng, phù hợp để sinh con. Ảnh: Feng Li.

Giám đốc điều hành Tập đoàn nhà hàng Loon Sing, Sia Boon Kong, cho biết theo phong tục nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc kết hôn trước năm Thìn để sinh con.

“Từ tháng 9 đến cuối năm 2023, các nhà hàng Trung Quốc gần như kín chỗ. Nhiều cặp vợ chồng phải lên kế hoạch cưới xin trước 6 tháng hoặc thậm chí một năm”, ông nói.

Ông Sing chia sẻ nhiều đôi vợ chồng nói Thìn là con giáp may mắn nhất và những đứa trẻ sinh ra trong năm này được cho là “có trí tưởng tượng, sáng tạo, tự tin và kiên trì hơn”.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Malaysia Datin Christina Toh cũng tin rằng việc vội vã sinh con vào năm Thìn đã thúc đẩy các đám cưới trong năm 2023.

“Lượng đặt tiệc cưới tại khách sạn tăng nhanh trong năm 2023. Ngoài ra, trong đại dịch, bạn không thể tổ chức tiệc cưới nên nhiều người bắt đầu làm đám cưới vào năm 2022-2023”, bà nói thêm.

Wong Teu Hoon, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp và nhà hàng Koo Soo, cho biết lượng đặt chỗ cho phòng tiệc cưới đã tăng 75% từ giữa năm 2023.

Bên cạnh những ngày cuối tuần, các ngày có liên quan đến số 9 cũng được nhiều đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới với hy vọng về cuộc hôn nhân bền vững.

“Một số địa điểm tổ chức tiệc cưới nổi tiếng của Trung Quốc yêu cầu đặt chỗ trước hơn một năm. Một số ngày tốt lành phải được đặt trước 6 tháng hoặc thậm chí một năm”, ông Wong nói.

Phân tích dữ liệu hôn nhân từ năm 1979 đến năm 2013 của Naci Mocan và Han Yu, các nhà kinh tế học tại Đại học bang Louisiana, cho thấy rằng nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc kết hôn trong hai năm trước những năm Thìn. Đa số bày tỏ mong muốn có đủ thời gian để lên kế hoạch sinh con trong các năm “rồng vàng”.

Theo ZNews.vn

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận