Đọc báo giùm bạn 22/4/2025: Hai MC nổi tiếng bị xử phạt vì liên quan sữa giả. Bài học sức khỏe tinh thần của Giáo hoàng Francis. Bất ngờ với loại thực phẩm lành mạnh được 300 bác sĩ Nhật bầu chọn. Nhóm lao động U40 chiếm tỉ lệ thất nghiệp cao.
Hai MC nổi tiếng bị xử phạt vì liên quan sữa giả

Bài học sức khỏe tinh thần từ những tháng cuối đời của Giáo hoàng Francis
Sự ra đi của Giáo hoàng Francis vào ngày 21/4 để lại nhiều suy ngẫm về sức khỏe tinh thần. Trong những tháng cuối đời, ông không giấu giếm bệnh tật mà công khai tình trạng sức khỏe, xuất hiện với hình ảnh yếu đuối, thở dốc và gương mặt phù nề.Theo các chuyên gia, việc thừa nhận sự suy giảm thể chất giúp giảm cảm giác xấu hổ, tăng sự kết nối và là cách cải thiện sức khỏe tâm thần hiệu quả, nhất là với người cao tuổi và giới trẻ.Không giống nhiều lãnh đạo từng che giấu bệnh tật, Giáo hoàng Francis chấp nhận yếu đuối như một phần của nhân tính. Dù sức khỏe suy yếu, ông vẫn tiếp tục làm việc và truyền đi thông điệp mạnh mẽ: sự yếu đuối không loại trừ vai trò lãnh đạo.
Bất ngờ với loại thực phẩm lành mạnh được 300 bác sĩ Nhật bầu chọn
Trang afamily đưa tin, chương trình truyền hình Nhật Bản "Famous Doctor's Guarantee" đã mời 300 bác sĩ nổi tiếng bình chọn 10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.Vượt qua những ứng viên quen thuộc như bông cải xanh, quả bơ hay sữa chua, natto – món đậu nành lên men truyền thống, bất ngờ đứng đầu với 52 phiếu bầu nhờ khả năng cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa đột quỵ, tiểu đường, loãng xương và cả chứng mất trí nhớ. Thành phần nattokinase trong natto giúp tan cục máu đông và lưu thông máu hiệu quả.Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo nên tránh ăn natto với trứng sống vì có thể làm giảm tác dụng, và không nên ăn với cơm nóng trên 50°C để bảo toàn enzym nattokinase. Khuấy kỹ natto trước khi ăn sẽ giúp tăng vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Gần 43% người tìm việc là lao động U40, thị trường việc làm ghi nhận nhiều biến động
Theo Bộ Nội vụ, nhóm tuổi 30-39 chiếm gần 43% trong tổng số người tìm việc quý I/2025, chủ yếu do nhu cầu chuyển đổi vị trí, mức lương, môi trường làm việc. Tuy nhiên, con số này cũng phản ánh khó khăn của thị trường lao động khi công nghệ thay thế dần lao động truyền thống, đặc biệt với nhóm trung niên.Thị trường hiện ưu tiên tuyển lao động kỹ thuật, vận tải, bán hàng, trong khi người tìm việc chủ yếu tập trung ở các ngành kinh doanh, quảng cáo. Tình trạng lệch pha giữa nhu cầu tuyển dụng và nguyện vọng tìm việc vẫn tiếp diễn, nhất là ở nhóm cần việc tạm thời.Quý I ghi nhận gần 145.000 hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp, giảm nhẹ so với quý trước. Lao động không bằng cấp vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất. Các chuyên gia khuyến nghị người lao động cần nâng cấp kỹ năng, đặc biệt là công nghệ thông tin, để thích ứng với biến động nghề nghiệp hiện nay. (Theo chia sẻ từ Báo VN Express)