Diễn viên Thanh Hoa, vai Thanh Sói trong phim Hai Phượng, qua đời vì ung thư - Doctor247

Diễn viên Thanh Hoa, vai Thanh Sói trong phim Hai Phượng, qua đời vì ung thư

Diễn viên Thanh Hoa, người đóng vai Thanh Sói trong phim Hai Phượng, qua đời chiều ngày 5/1 vì bệnh ung thư dạ dày. Cô sinh năm 1982, hưởng dương 42 tuổi.

Diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà sản xuất phim Hai Phượng (2019), viết trên trang mạng xã hội cá nhân chiều 5/1: “Vừa nghe tin em mất. Vân quá bàng hoàng còn chưa rõ lắm lý do.

Nhưng mong em thật sự bình thản ra đi.

Em đã đóng góp và làm đẹp sự nghiệp của mình với tất cả sự cố gắng ấn tượng. Chắc mọi người sẽ nhớ đến một Thanh Hoa bặm trợn trên phim ảnh nhưng hiền hòa dễ mến ở ngoài đời.

Cám ơn vì đã có cơ hội được hợp tác với em. Rest in Peace em nhé”.

Thanh Hoa và Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng (2019)

Được biết diễn viên Thanh Hoa vào viện từ 3 tháng nay để chữa bệnh ung thư dạ dày. Sáng 5/1, chị được người thân đưa về nhà ở quận 4, TPHCM.

Thanh Hoa – tên đầy đủ là Trần Thanh Hoa – học võ karate từ 17 tuổi và trở thành cascadeur (người đóng thế vai trong các bộ phim) năm 22 tuổi. Nhiều ngôi sao, diễn hành động được Thanh Hoa đóng thế qua nhiều phim điện ảnh và truyền hình. Năm 2019, công chúng biết đến tên tuổi Thanh Hoa nhiều hơn nhờ vai bà trùm Thanh Sói trong phim Hai Phượng.

Tác phẩm là đại diện điện ảnh Việt Nam ở hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar 2020, thắng lớn nơi phòng chiếu với doanh thu trên 200 tỷ đồng. Thanh Hoa với vai diễn trong phim đã nhận giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2019.

Thanh Hoa với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Giải thưởng Ngôi sao xanh 2019.

Trà lời truyền thông, Thanh Hoa từng chia sẻ: “Vai Thanh Sói đúng là bước ngoặt lớn trên con đường nghệ thuật của Hoa. Xuất thân là một cascadeur nên những phân cảnh hành động không phải việc quá khó với Hoa, tuy nhiên khó ở đây là diễn xuất – một vai diễn lớn đầu tiên.

Khi nhận vai Thanh Sói, Hoa vô cùng thích thú, bên cạnh đó cũng khá hồi hộp, không biết mình có làm tốt vai trò này không. Hoa đã cố gắng làm hết khả năng của mình, may mắn vai diễn thành công và nhận được sự yêu mến của khán giản. Hoa cảm thấy vô cùng hạnh phúc”.

Nhờ thành công lớn của bộ phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân tiếp tục làm phim Thanh Sói khai thác quá khứ của nhân vật phản diện này do Đồng Ánh Quỳnh đóng chính, phát hành năm 2022. Tuy nhiên, Thanh Hoa lại không tham gia dự án này.

Thanh Hoa từng chia sẻ quan niệm với báo chí: “Hoa muốn gửi đến các bạn trẻ lời khuyên: Hãy sống hết mình vì ước mơ và hoài bão của mình, dù có muộn cũng không sao chỉ cần mình có niềm tin và cố gắng thực hiện. Kiến thức là hành trang rất quan trọng khi các bạn bước vào cuộc đời”.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận