Cơn đau do ung thư có thể nặng hơn vào ban đêm - Doctor247

Cơn đau do ung thư có thể nặng hơn vào ban đêm

Nếu phải liên tục vật lộn với những cơn đau không rõ nguyên nhân khi đi ngủ vào ban đêm, bác sĩ khuyên rằng bạn nên sớm đi kiểm tra sức khỏe.

Một nghiên cứu về ung thư ở Anh chỉ ra rằng cứ 100 bệnh nhân ung thư thì có khoảng 38 người sẽ bị đau từ trung bình đến nặng. Theo tiến sĩ, bác sĩ Deborah Lee (đang làm việc tại Anh), đau là một trong những triệu chứng ung thư phổ biến nhất có thể xuất hiện vào ban đêm, tờ Express đưa tin.

dau-ung-thu-1
Đau là một trong những triệu chứng ung thư phổ biến nhất có thể xuất hiện vào ban đêm. Ảnh: SHUTTERSTOCK

“Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới cảm giác đau về đêm ngoài ung thư, nhưng có một số dấu hiệu có thể giúp chúng ta nhận diện và phân biệt”, bác sĩ Lee nói rõ.

Theo đó, chuyên gia này cho hay một trong những dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết được cơn đau có thể do ung thư gây ra là nó thường tồi tệ hơn vào ban đêm, lúc bạn đi ngủ và hoàn toàn không liên quan đến các chấn thương khác.

Bên cạnh tình trạng đau về đêm mà không rõ nguyên nhân, ở bệnh nhân ung thư cũng có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như chán ăn, sụt cân, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn hoặc sốt.

Giải thích nguyên do vì sao cơn đau liên quan đến ung thư thường nghiêm trọng hơn vào ban đêm, bác sĩ Lee lý giải rằng tế bào ung thư thường phát triển nhanh hơn vào thời điểm này, khiến cơ thể suy nhược hơn.

“Ngoài ra, khi bạn nằm xuống, điều này làm thay đổi sự phân bổ trọng lượng của khối u và các mô xung quanh. Do đó, nó cũng có khả năng gây đau”, bác sĩ Lee nói thêm.

Chuyên gia này cũng khuyến nghị nếu có bất kỳ cơn đau bất thường ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể mà không thể giải thích được nguyên nhân, nhất là khi cơn đau này kéo dài dai dẳng từ 3 tuần trở lên, thì mọi người nên sớm đi gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe.

Hữu Tín

Theo Thanh Niên

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận