Chủng ngừa não mô cầu, bạch hầu–uốn ván–ho gà quan trọng với thanh thiếu niên - Doctor247

Chủng ngừa não mô cầu, bạch hầu–uốn ván–ho gà quan trọng với thanh thiếu niên

Ngày 5.5, Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tầm quan trọng của chủng ngừa não mô cầu và bạch hầu – uốn ván – ho gà trên thanh thiếu niên” với sự tài trợ của công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam, thuộc tập đoàn Sanofi, Pháp. Tọa đàm đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc chủng ngừa cho thanh thiếu niên. Các chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng cho nhóm tuổi thanh thiếu niên.

Các diễn giả đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết của việc chủng ngừa các bệnh do não mô cầu và bạch hầu – uốn ván – ho gà ở nhóm tuổi thanh thiếu niên.

PGS.TS.BS Cao Hữu Nghĩa – Giảng viên Vi sinh & An toàn tiêm chủng, Viện Pasteur TPHCM cho biết: “Nhiều phụ huynh chưa nhận thức đầy đủ về việc tiêm chủng cho thanh thiếu niên, thường chỉ tập trung vào đối tượng trẻ nhỏ. Thực tế, tỷ lệ thanh thiếu niên chưa được tiêm phòng bệnh do nhiễm não mô cầu vẫn còn khá cao. Đối với các bệnh bạch hầu – uốn ván – ho gà, dù đã được tiêm chủng từ nhỏ, nhưng theo thời gian, kháng thể từ các mũi tiêm này sẽ giảm dần, không còn đủ khả năng bảo vệ trẻ”. 

Theo TS.BS Nguyễn An Nghĩa – Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TPHCM, Phó khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1: “Bệnh do nhiễm não mô cầu, bạch hầu, uốn ván, ho gà có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. Đối với bệnh do nhiễm não mô cầu, bạch hầu, ho gà, thanh thiếu niên là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao khi tham gia nhiều hoạt động giao tiếp xã hội. Việc chủng ngừa cho thanh thiếu niên không chỉ giúp bảo vệ bản thân trẻ, mà còn góp phần bảo vệ mọi người xung quanh”. 

Nhi Phan  

Theo Lao Động Trẻ 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận