7 thực phẩm dễ thụ thai cho chị em 'săn con tuổi Rồng' - Doctor247

7 thực phẩm dễ thụ thai cho chị em ‘săn con tuổi Rồng’

Năm 2024 tới là năm Giáp Thìn, tuổi con Rồng, là một năm cực đẹp dành cho nhiều cặp vợ chồng muốn có một em bé “Rồng vàng” tượng trưng cho sự thành đạt, quyền quý.gi

Nếu đang mong ngóng thiên thần nhỏ chào đời, các chị em phụ nữ nên lưu ý những loại thực phẩm bổ sung vào thực đơn hàng ngày góp phần giúp tăng khả năng thụ thai.

Để kịp “săn con” vào năm 2024, nhiều gia đình sớm lên kế hoạch sinh nở. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với các mẹ muốn co thai tự nhiên hay theo các phương pháp can thiệp cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng đảm bảo.

Việc ăn uống, sinh hoạt lành mạnh giúp sức khỏe của hai vợ chồng ổn định, sẵn sàng cho việc có em bé. Đây cũng là biện pháp giúp chất lượng trứng và tinh trùng tăng lên, từ đó tăng khả năng đậu thai tự nhiên. Thực hiện chế độ dinh dưỡng đủ chất còn giúp cho việc làm tổ của thai nhi trong thành tử cung diễn ra thuận lợi hơn, giúp thai nhi phát triển ổn định trong bụng mẹ.

Như vậy có thể thấy rằng việc mang thai tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cả bố và mẹ. Đó là lí do các cặp vợ chồng nên thêm những thực phẩm giúp dễ thụ thai vào trong thực đơn hàng ngày.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp tăng khả năng thụ thai cho các quý cô:

Quả bơ

thuc-pham-de-thu-thai

Nguyên nhân là vì quả bơ có chứa hàm lượng vitamin E và vitamin B6 dồi dào. Theo nghiên cứu, các loại vitamin này giúp cải thiện tình trạng của niêm mạc tử cung, làm tăng nồng độ progesterone trong cơ thể.

Cùng với đó, bơ còn cung cấp nguồn chất béo thực vật có lợi và các chất chống oxy hóa khiến cho quá trình rụng trứng đều đặn hơn, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Đối với trường hợp phụ nữ đang thực hiện thụ tinh ống nghiệm, việc ăn quả bơ đều đặn có thể đem lại tỷ lệ thành công cao gấp 3,4 lần so với bình thường. Ngoài ra, quả bơ rất giàu chất xơ hòa tan giúp duy trì đường máu và hormone trong cơ thể, hạn chế nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Hàm lượng vitamin K và vitamin B9 trong quả bơ cũng giúp ổn định huyết áp và làm tăng khả năng hấp thu các loại vitamin, khoáng chất khác trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

Củ cải đường

thuc-pham-de-thu-thai

Trong củ cải đường chứa hoạt chất nitrat có vai trò trong việc điều chỉnh độ giãn nở của mạch máu, làm tăng lượng máu đến tử cung, dày niêm mạc tử cung. Từ đó, quá trình thụ thai sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, củ cải đường là loại rau giàu chất xơ, vitamin nhóm B, kẽm, canxi và phospho giúp phát triển hệ thần kinh, xương khớp của bào thai, cũng như tăng cường khả năng tiêu hóa của phụ nữ trước và trong quá trình mang thai.

Khoai lang

thuc-pham-de-thu-thai

Khoai lang chứa hàm lượng beta – caroten cao, đây là tiền chất giúp tăng cường quá trình sản sinh hormone progesterone, làm kích thích và duy trì quá trình rụng trứng diễn ra đều đặn.

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh khoai lang rất tốt trong việc tăng khả năng sinh sản. Đặc biệt là trong hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt, khoai lang làm tăng thời gian rụng trứng. Khoai lang cũng cân bằng mức progesterone và estrogen trong cơ thể, làm cho việc thụ thai dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khoai lang còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan nên thường được dùng để giảm cân, giảm nguy cơ vô sinh ở phụ nữ sau 32 tuổi có mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Quả lựu

thuc-pham-de-thu-thailựu có chứa chất chống oxy hóa Punicalagin, vitamin C, vitamin K, folate và nhiều khoáng chất cần thiết khác giúp tăng cường quá trình chuyển hóa, hấp thu chất dinh dưỡng, điều hòa nội tiết tố nữ và hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh sản.

Lựu là loại trái cây rất có lợi cho phụ nữ mong muốn có thai, vì nó làm tăng khả năng sinh sản. Nó cũng làm tăng lưu lượng máu đến tử cung và làm dày lớp niêm mạc tử cung giúp giảm nguy cơ sảy thai. Lựu cũng chứa nhiều vitamin C, K, a-xit folic, giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của bào thai.

Đậu

thuc-pham-de-thu-thai

Trong đậu chứa nhiều chất xơ và giàu protein nên có thể kích thích khả năng rụng trứng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ nhận được protein từ các nguồn thực vật thay vì các sản phẩm động vật sẽ tăng tỷ lệ thụ thai cao hơn trong chu kỳ tháng.

Lòng đỏ trứng

thuc-pham-de-thu-thai

Hầu hết mọi người bỏ lòng đỏ để cắt giảm lượng calo, nhưng ăn lòng đỏ có thể cung cấp cho cơ thể vitamin B và omega-3 cần thiết. Axit folic thực sự là một loại vitamin B phức hợp giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong thời kỳ mang thai, tạo điều kiện cuối cùng để phôi thai được giữ vững.

Omega-3 cũng sẽ làm tăng sức khỏe của phôi thai và hỗ trợ duy trì sự phát triển của nó sau khi thụ thai.

Rau lá xanh đậm

thuc-pham-de-thu-thai

Các loại rau có lá màu xanh đậm như cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, cải thìa,… có chứa một lượng lớn folate giúp cải thiện chức năng buồng trứng và duy trì quá trình rụng trứng đều đặn trong mỗi chu kỳ khiến dễ thụ thai hơn.

Bên cạnh đó, các loại rau này có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, calcium, sắt và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các dị tật thai nhi bẩm sinh và hạn chế sảy thai trong giai đoạn sớm.

Theo Afamily 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận