Cảm ơn mình khoẻ mạnh để bắt đầu một ngày mới - Doctor247

Cảm ơn mình khoẻ mạnh để bắt đầu một ngày mới

Sẽ đến một buổi sáng nào đó trong đời, bạn thức dậy, và tự dưng trong đầu bật lên một ý nghĩ: “Cảm ơn mình, vì đã khỏe mạnh, khi bắt đầu một ngày mới!”.
Điều này nghe có vẻ giản đơn, thậm chí buồn cười, bởi khỏe mạnh lúc thức dậy với nhiều người chẳng phải là việc gì to tát hay ghê gớm lắm. Nhưng đó là khi bạn chưa gặp vấn đề gì về sức khỏe, chưa thấu hiểu được hết bản thân, chưa trân trọng đủ những yêu thương trong cuộc đời này và có khi may mắn chẳng phải gánh vác trách nhiệm gì nặng nề ở trên vai.
Còn không, thức dậy và khỏe mạnh, quả thật là việc quan trọng lắm!
Mình biết ngoài kia vẫn có hằng hà sa số người lao vào cuộc mưu sinh bằng mọi giá. Mình không phải là họ nên không thể nói là đúng hay sai. Song mình cũng biết, nhiều người chung quanh mình, đã đi đến ngưỡng đặt sức khỏe bản thân trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu…
Thật vui khi gặp nhau, lời chào là: “Lúc này có vui không? Có khỏe không?”.
Cảm ơn mình và người thân khoẻ mạnh để bắt đầu một ngày mới
Khi mà bạn thấy việc thoải mái chi tiêu cho một ly trà sữa, một cái bugger, một bộ quần áo, một chai nước hoa… rất xứng đáng, thế nhưng lại cân nhắc chi tiêu từng li từng tí với bữa ăn mỗi ngày, hoặc tiết kiệm với những loại thực phẩm có giá thấp nhưng rủi ro cho sự an toàn sức khỏe lại rất cao… là bạn đang tự đánh đổi với niềm vui sống của bản thân.
Cuộc đời ai cũng mong muốn nhiều hơn những gì mình có thể. Mình cũng từng như thế. Chỉ là đến lúc này, mình nghĩ chỉ cần làm tốt với năng lực của mình.
Đời sống này chẳng ai nói trước được điều gì, mình không thể điều khiển được việc người khác nghĩ gì về mình, đánh giá mình ra sao. Mình chỉ có thể điều khiển được cảm xúc bản thân, quý giá sinh mệnh, tự chăm cho mình khỏe để có thể làm cây cổ thụ cho chính mình, cho con cái hoặc những người thân yêu.
Mình không đủ thông tuệ để đưa ra lời khuyên cho ai đó phải sống như thế này thế kia. Nhưng mình biết, cách mà mỗi ngày mình tập thể dục, hạn chế những năng lượng tiêu cực, chọn những bữa ăn lành mạnh… là cách đơn giản nhất để một người sống khỏe và dễ hạnh phúc nhất.
Bữa ăn mỗi ngày của bạn có chất lượng như thế nào cũng sẽ quyết định nên phần lớn sức khỏe bản thân, đồng thời là cách mình tận hưởng cuộc sống này.
Và tự mình kiểm nghiệm sẽ thấy khi mình khỏe, mình vui… thì mình dễ bao dung, dễ vượt qua hơn với những thử thách mà đời sống hay con người mang đến!
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận