Bác sĩ Anna Trần: Kiến tạo nụ cười giúp bạn quyến rũ và thành công hơn - Doctor247

Bác sĩ Anna Trần: Kiến tạo nụ cười giúp bạn quyến rũ và thành công hơn

Trong tập 2 Vodcast Doctor247 phát ngày 23/12/2023, nữ bác sĩ Anna Trần (Trần Lan Anh) – chuyên gia kiến tạo nụ cười, cho biết chị đã và đang theo đuổi hành trình góp phần làm đẹp nụ cười cho mọi người.

Theo bác sĩ Anna Trần, nụ cười đẹp sẽ giúp bạn quyến rũ hơn, gây thiện cảm hơn và thành công hơn trong cuộc sống.

bac-si-anna-tran-kien-tao-nu-cuoi-vodcast-ep2-doctor247
Bác sĩ Anna Trần (giữa) tham gia Tập 2 Vodcast Doctor247 phát ngày 23/12/2023

Là bác sĩ chuyên khoa nha và nhà kiến tạo nụ cười, chị nghĩ gì về câu mà ông bà ta từ xưa thường nói: “Cái răng cái tóc là gốc con người” liệu vẫn đúng trong thời đại hôm nay?

Bác sĩ Anna Trần: Đó là quan điểm luôn luôn đúng qua mọi thời đại (cười). Như hôm nào tóc tôi không sạch sẽ thơm tho, không đẹp, tôi sẽ mất tự tin khi ra ngoài. Hàm răng chắc, khoẻ, đẹp cũng vậy. Bởi nụ cười chính là một “vũ khí” để thu hút mọi người xung quanh. Đã có nghiên cứu chứng minh, những người có nụ cười đẹp, đáng yêu sẽ thu hút kết giao với những người cùng tính cách, cùng vẻ đẹp nụ cười.

Ngày nay, sự phát triển của ngành nha khoa hỗ trợ khá nhiều cho nụ cười của con người được đẹp hơn, duyên dáng quyến rũ hơn. Là nhà kiến tạo nụ cười, chị có thể chia sẻ sâu hơn xung quanh nụ cười và cách cải thiện, nâng cấp nó hoàn hảo hơn?

Khái niệm nhà thiết kế/ kiến tạo nụ cười (smile expert, smile designer) xuất hiện trên thế giới khoảng tầm 10 năm trở lại đây. Nếu như những thập niên trước, mọi người chú trọng thẩm mỹ các thành phần trên gương mặt như mắt, mũi, môi… thì bây giờ mọi người nhận ra tầm quan trọng của hàm răng, nụ cười bởi xác định đây là tâm điểm quan trọng bậc nhất trên khuôn mặt.

Điều mà tôi học và tu nghiệp ở nước ngoài nhiều năm về thiết kế nụ cười đó là việc này có những quy chiếu hẳn hoi, với mục đích chính là làm sao cho nụ cười con người hài hoà với các cơ quan bộ phận xung quanh.

Tôi ví dụ như: nếu bạn môi dầy thì răng phải như thế nào, môi mỏng thì sẽ như thế nào. Bạn có nụ cười thấp thì chiều dài trung bình của hàm răng ra sao… Đó chính là những gì tôi đã và đang theo đuổi để góp phần làm đẹp nụ cười cho mọi người.

bac-si-anna-tran-kien-tao-nu-cuoi-vodcast
Bác sĩ Anna Trần là chuyên gia kiến tạo nụ cười (smile expert)

Trên bình diện chung, chị có những lời khuyên gì cho mọi người có được nụ cười đẹp, thiện cảm? 

Tôi nghĩ trước hết các bạn cần giữ cho được răng nướu khoẻ mạnh. Răng không bị sâu, nướu không bị viêm. Bạn cần chú trọng tự chăm sóc răng hàng ngày hoặc chăm sóc răng định kỳ với chuyên gia, nha sĩ.

Sau đó, nếu muốn nụ cười của mình được thiết kế lại thì cần đến các bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn cao để được tư vấn cụ thể. Bạn cần phải chọn lựa phòng nha có chuyên môn kĩ thuật tốt, bác sĩ uy tín và chăm sóc lâu dài.

Xin cảm ơn bác sĩ.

Mời các bạn xem tập 2 Vodcast Doctor247 phát ngày 23/12/2023 với những chia sẻ của bác sĩ Anna Trần TẠI ĐÂY

Vodcast Doctor247 là series trò chuyện, chia sẻ các chủ đề chăm sóc sức khỏe tinh thần lẫn thể chất với những thông tin, kiến thức hữu ích từ các y bác sĩ, chuyên gia đáng tin cậy. Những khách mời thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mang đến những câu chuyện thiết thực, truyền cảm hứng vượt qua số phận, chiến thắng bệnh tật và chia sẻ lối sống tích cực. Khán thính giả có thể tìm thấy chính mình trong các câu chuyện thực tế về sức khoẻ, cũng như có thể tìm lời giải đáp, kinh nghiệm đáng tham khảo. Khán thính giả có thể xem bản video và audio của Vodcast trên Doctor247.vn, YouTube, TikTok, Spotify đồng thời đọc những bài viết thú vị trên mạng xã hội Doctor247.vn.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận