Bác sĩ Anna Trần: Giáng sinh là mùa thể hiện tình yêu thương - Doctor247

Bác sĩ Anna Trần: Giáng sinh là mùa thể hiện tình yêu thương

Trong tập 2 Vodcast Doctor247 phát ngày 23/12/2023 với chủ đề Giánh sinh an lành, hạnh phúc long lanh, nữ bác sĩ Anna Trần (Trần Lan Anh) chia sẻ thú vị về ý nghĩa mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của mọi người ra sao.

Bác sĩ/doanh nhân Anna Trần là bác sĩ chuyên khoa phục hình răng (Prosthodontist), nhà kiến tạo nụ cười (smile expert), sáng lập và điều hành Platinum Dental Group tại TPHCM.

bac-si-anna-tran-cho-biet-chi-luon-hao-huc-moi-khi-giang-sinh-den
Bác sĩ Anna Trần cho biết chị “luôn náo nức mỗi khi mùa Giáng sinh đến”

Giáng sinh an lành, mùa chăm sóc và yêu thương

Tâm trạng của bác sĩ vào mùa Giáng sinh, đón chào năm mới hàng năm như thế nào?  

BS Anna Trần: Ngay từ nhỏ tôi đã luôn náo nức mỗi khi mùa Giáng sinh đến. Tôi rất thích sự rộn ràng trang trí cây thông và các biểu tượng cho mùa Noel. Bầu không khí Giáng sinh và chào năm mới làm cho tôi cảm thấy rất ấm áp khi bên cạnh còn có gia đình, người thân. Các anh chị em, bạn bè ở xa cũng về quây quần hội tụ.

Có thể nói với tôi, Giáng sinh là mùa quan trọng nhất. Năm nay tôi cũng tổ chức một buổi tiệc cho đại gia đình hai bên nhà nội, ngoại cùng bạn bè gặp và tặng quà cho nhau. Buổi tiệc có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chăm sóc, tình yêu thương đối với người thân, bạn bè.

Thường vào thời điểm Giáng sinh, mừng năm mới… mọi người sẽ dự nhiều buổi tiệc khá ‘dồn dập’, có khi sẽ vui thâu đêm một chút và mất nhiều năng lượng. Chị có kinh nghiệm riêng gì trong việc đảm bảo sức khoẻ? 

Thú thật tôi cũng là người rất hay dự tiệc và lại còn thích ăn ngon. Tôi có những thói quen áp dụng từ khoảng 5 – 6 năm đến nay để giữ vóc dáng đó là phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Có nghĩa là nếu hôm trước tôi ăn nhiều thì hôm nay tôi sẽ giảm bớt ăn 1 buổi hoặc ăn gì đó ăn rất nhẹ như salad để cân đối lại. Hoặc nếu ngày mai tôi sẽ dự nhiều buổi tiệc thì hôm nay tôi chủ động ăn rất ít hoặc không ăn.

bac-si-anna-tran-nha-kien-tao-nu-cuoi
Theo BS Anna Trần, Giáng sinh là dịp để quan tâm, chăm sóc, thể hiện tình yêu thương đối với người thân, bạn bè.

Bác sĩ Anna Trần chia sẻ về cân bằng bền sức khoẻ, trẻ thân tâm

Là người thường ngày bận rộn với công việc điều hành lẫn chuyên môn, chị thu xếp được thời gian hợp lý dành cho việc tập luyện thể dục thể thao để giữ dáng vóc như thế nào? 

Tôi nghĩ trước hết chúng ta cần có động lực. Với tôi đó chính là giữ vóc dáng người cho gọn gàng, không để cơ thể “xồ xề”. Tôi hay nhìn lại hình ảnh chụp trước đây để cố gắng duy trì việc tập luyện.

Tôi có thói quen sắp xếp kế hoạch tập trước, bất kể ngày hôm đó đi công tác, du lịch, hay khám chữa bệnh nhân thì cũng sẽ tranh thủ tập luyện vào buổi sáng sớm chẳng hạn. Tôi không cần tập quá nặng, quá nhiều, dù việc tập thể dục đối với tôi đã trở thành thói quen khó bỏ.

Theo chị làm sao để người phụ nữ bận rộn và giữ được sức khoẻ, tâm trạng tốt? 

Tôi điều hành một trung tâm nha khoa khoảng 40 nhân sự, trong đó tôi vừa là quản lý, vừa là bác sĩ chuyên môn, kiêm luôn các bộ phận khác nội bộ nữa để tối ưu chi phí quản lý doanh nghiệp. Vì vậy tôi rất cần sự cân bằng tâm lý trong công việc.

Cá nhân tôi thấy việc tập thể dục thể thao đầu ngày là một cách để có thể chất lẫn tinh thần đều phấn chấn, đầy năng lượng, vượt qua stress thường ngày.

Tôi hay đi bộ khoảng 40 – 45 phút để có tinh thần sảng khoái hơn. Mỗi khi có một số việc quan trọng cần phải cân nhắc, quyết định thì đi bộ cũng là một cách để tôi tập trung suy nghĩ và chọn các giải pháp.

Bác sĩ Anna Trần là khách mời trong tập 2 Vodcast Doctor247 phát ngày 23/12/2023

Chị định nghĩa một phụ nữ thành đạt và hạnh phúc như thế nào?

Mỗi người sẽ đặt sự ưu tiên khác nhau tuỳ từng độ tuổi, thời diểm mà có mục tiêu khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta cảm thấy vui và hạnh phúc đối với sự lựa chọn và mục tiêu ở từng thời điểm đó.

Với tôi thì luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình. Để đạt được sự cân bằng này tôi cũng cần sự hỗ trợ từ nhiều người xung quanh. Hiện tại đối với tôi thì gia đình vẫn là quan trọng nhất, tiếp đến mới là công việc.

Mong ước của chị trong năm mới 2024?

Cũng như mọi năm, tôi mong mình giữ gìn được nét trẻ đẹp và sức khoẻ tốt. Ngoài ra tôi cũng mong muốn dành thời gian chăm sóc cho gia đình và các con.

Trong công việc thì phát triển thêm, đặc biệt là chào đón các khách hàng trở lại tiếp tục nhờ mình chăm sóc, tư vấn cho họ.

Xin cảm ơn chị và mến chúc chị đạt mọi dự định trong năm mới.

Mời khán thính giả cùng theo dõi Tập 1 Vodcast Doctor247 Á hậu Quản Hân: Giúp ích cho đời khi thân xác phôi pha phát ngày 22/12/2023 trên Doctor247.vn cùng các nền tảng YouTube, . Series Vodcast Doctor247 chia sẻ các chủ đề chăm sóc sức khỏe toàn diện và góp phần hình thành lối sống tích cực trong cộng đồng. Khán thính giả có thể xem bản video và audio của Vodcast trên Doctor247.vn, đồng thời đọc những bài viết thú vị liên quan.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận