Alô, bác sĩ ơi! Tầm soát ung thư dạ dày tốn bao nhiêu tiền? - Doctor247

Alô, bác sĩ ơi! Tầm soát ung thư dạ dày tốn bao nhiêu tiền?

* Tôi đang uống thuốc điều trị nóng rát dạ dày, tôi muốn đi nội soi tầm soát ung thư dạ dày. Xin các bác sĩ cho biết có cần ngưng uống thuốc trước khi nội soi không, nếu có thì ngưng trước khi nội soi bao nhiêu ngày? Chi phí là khoảng bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn! (Chị Huỳnh Thu Thảo, 40 tuổi, ngụ H.Nhơn Trạch)

Nhắc đến nội soi, một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng nhất phải kể đến nội soi dạ dày.

BS CKII Dương Tấn Thọ, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, trả lời:

Chào bạn! Bạn đang uống thuốc điều trị nóng rát dạ dày nếu muốn nội soi chỉ để kiểm tra tổn thương và tầm soát ung thư ung thư thực quản, dạ dày thì bạn không cần ngưng thuốc trước nội soi.

Tuy nhiên, đa số khi nội soi ngoài kiểm tra các hình ảnh tổn thương dạ dày, thực quản thì bác sĩ cũng sẽ kiểm tra Helicobacter Pylori. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày, thực quản và nếu không điều trị đúng có khả năng dẫn đến ung thư dạ dày.

Các nhóm thuốc như: thuốc giảm tiết acid, thuốc kháng sinh có thể làm cho kết quả âm tính giả, có nghĩa là nếu bạn có uống các thuốc này trong thời gian gần trước khi nội soi thì dù có nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori vẫn cho kết quả âm tính (không nhiễm).

Như vậy, để có kết quả chính xác khi nội soi thì phải xem lại nhóm thuốc bạn đang uống có thuốc giảm tiết acid dạ dày, thuốc kháng sinh hay không? Nếu không có thì bạn không cần ngưng thuốc, còn nếu có bạn phải ngưng các thuốc này tối thiểu 14 ngày trước khi kiểm tra Helicobacter Pylori. Trong thời gian này, bạn vẫn có thể dùng các loại thuốc khác như thuốc gói… để giảm các triệu chứng khó chịu cho dạ dày.

Chi phí nội soi tùy vào bạn khám dịch vụ hay bảo hiểm y tế, bạn chọn dịch vụ nội soi gây mê hay nội soi thường, dao động từ khoảng 500 ngàn đồng đến gần 2 triệu đồng tùy theo dịch vụ bạn chọn.

Chi phí này sẽ được hưởng BHYT nếu bạn khám, điều trị đúng tuyến tại các cơ sở y tế có khám bệnh BHYT.

Bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa, ví dụ như: khu phòng khám chuyên gia dịch vụ hay các phòng khám tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để được bác sĩ tư vấn cụ thể để bạn lựa chọn tối ưu nhất với chi phí hợp lý nhất.

Theo Đồng Nai

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận