Á hậu Quản Hân: Giúp ích cho đời khi thân xác phôi pha - Doctor247

Á hậu Quản Hân: Giúp ích cho đời khi thân xác phôi pha

“Khi ta không còn trên cuộc đời này song vẫn giúp ích được cho ai đó sẽ là tác nhân khơi dậy lòng trắc ẩn của mọi người để cùng làm nhiều việc ý nghĩa hơn” – Á hậu Quản Hân chia sẻ lý do cô đã đăng ký hiến tạng sau khi qua đời trong Tập 1 chương trình Vodcast Doctor247 phát ngày 22/12/2023.

a-hau-quan-han-chuc-giang-sinh-an-lanh
Quản Hân chúc mọi người có một mùa Giáng sinh an lành, khỏe mạnh

Giáng sinh, mọi người thích gần nhau

Là người dẫn chương trình, giảng viên và người tích cực hoạt động thiện nguyện, Á hậu Miss Peace Việt Nam 2022 và Á quân Gương mặt truyền hình The TVFACE 2022 của HTV Quản Trần Gia Hân cho biết thời điểm Giáng sinh cuối năm và năm mới “là thời khắc rất đặc biệt, thời gian trôi qua rất nhanh song có nhiều ý nghĩa đối với tôi”.

Quản Hân kể: “Vào Dịp Giáng sinh, mọi người thích gần nhau hơn và gần người thân của mình. Điều này sẽ giúp tinh thần của mình tốt hơn. Dù rất bận rộn với lịch trình làm việc, dẫn nhiều chương trình, đi thăm bệnh nhi ung thư cùng các đồng nghiệp MC khác… nhưng tôi vẫn cố gắng thường xuyên về thăm mẹ ruột của mình ở Biên Hoà (Đồng Nai)”.

Vào dịp sinh nhật hồi tháng 5-2023, Quản Hân đã gây xúc động khi chia sẻ chiếc thẻ đăng ký hiến tạng ở Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi qua đời.

“Mẹ tự hào về tôi”

Khi được hỏi vì sao hiến tạng và để đi đến quyết định này mất thời gian bao lâu, suy nghĩ kỹ như thế nào, Quản Hân đáp:

“Thực ra tôi đã ấp ủ việc này từ lâu, song đến sinh nhật năm 2023 mới quyết định. Sau khi quyết định xong mới thưa chuyện với gia đình. Điều tôi hạnh phúc là mẹ tôi biết chuyện bà vui lắm. Mẹ tự hào về tôi”.

a-hau-quan-han-chia-se-hien-tang-tai-benh-vien-cho-ray
Quản Hân và tấm thẻ đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nữ MC sinh năm 1997, tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM với thành tích thủ khoa ngành diễn viên tâm sự: “Tôi chỉ là hạt bụi bé nhỏ trong thế giới này. Tôi nghĩ đơn giản là một ngày nào đó mình sẽ không còn trên đời này, thì những người được nhận các bộ phận cơ thể của mình sẽ có thêm cơ hội sống. Điều này giá trị biết bao nhiêu.

Khi ta không còn trên cuộc đời này song vẫn giúp ích được cho ai đó sẽ là tác nhân khơi dậy lòng trắc ẩn của mọi người để cùng làm nhiều việc ý nghĩa hơn nữa”.

Á hậu Quản Hân bày tỏ thêm:

Tôi có cơ hội để đi được nhiều nơi, nhìn thấy nhiều trường hợp phải đấu tranh rất nhiều để chống chọi với các căn bệnh ung thư, bệnh nan y… Việc tôi đăng ký hiến tạng sẽ giúp lan tỏa thông điệp đến nhiều người. Sau khi biết tin tôi hiến tạng thì nhiều người cũng nhắn hỏi về cách thức đăng ký và họ quyết định hiến tạng.

Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta đăng ký hiến tạng là một hành động nhỏ. Nhưng nếu chúng ta cùng làm, thì chúng ta sẽ giúp được nhiều người hơn.

Á hậu Quản Hân tham gia Tập 1 Vodcast Doctor247 phát ngày 22/12/2023.

Quản Hân chúc mọi người có một mùa Giáng sinh an lành, khỏe mạnh và chia sẻ: “Bằng những việc nho nhỏ, mọi người chúng ta có thể cùng chung tay để kiến tạo một xã hội nhân văn và tràn đầy tình yêu thương”.

Mời khán thính giả cùng theo dõi Tập 1 Vodcast Doctor247 Á hậu Quản Hân: Giúp ích cho đời khi thân xác phôi pha phát ngày 22/12/2023 trên Doctor247.vn cùng các nền tảng YouTube, . Series Vodcast Doctor247 chia sẻ các chủ đề chăm sóc sức khỏe toàn diện và góp phần hình thành lối sống tích cực trong cộng đồng. Khán thính giả có thể xem bản video và audio của Vodcast trên Doctor247.vn, đồng thời đọc những bài viết thú vị liên quan.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận