Cá, cần tây, nấm: 3 thực phẩm càng ăn càng giúp trẻ đẹp - Doctor247

Cá, cần tây, nấm: 3 thực phẩm càng ăn càng giúp trẻ đẹp

Với ưu điểm giá thành rẻ, dễ tìm mua, hương vị hấp dẫn, chị em nên lưu ý đến 3 thực phẩm góp phần giúp làm đẹp, trì hoãn lão hóa này.

Thịt cá

Hàm lượng protein có trong cá có thể nói là rất phong phú. Thành phần protein của cá có thể khác với các động vật khác. Sau khi protein trong cá được cơ thể hấp thụ, nó được chuyển hóa nhanh chóng. Một phần trong số đó có thể giúp ích rất nhiều trong việc tổng hợp một số hormone quan trọng, và là nguyên liệu cần có cho các enzyme.

Cách làm cá ngừ nấu canh chua đậm đà, lôi cuốn, càng ăn càng ngon

Ngoài ra, không thể bỏ qua axit folic và vitamin có trong cá sẽ giúp cơ thể con người chống lại quá trình oxy hóa. Đồng thời, cá không chứa nhiều chất béo nên ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe và không làm bạn tăng cân.

Cần tây

Cần tây tương đối quen thuộc, dù nhiều người không thích mùi vị của nó nhưng không thể bỏ qua giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Celery Stir-Fry Recipe

Một mặt, cần tây có thể cung cấp hầu hết các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt – có vai trò quan trọng trong việc giúp phụ nữ cung cấp nguyên liệu bổ sung máu. Mặt khác, vì cần tây rất giàu vitamin nên giá trị của nó trong việc giúp cơ thể hoàn thiện quá trình trao đổi chất và chống oxy hóa rất đáng chú ý.

Không chỉ vậy, cần tây còn giàu chất xơ, có thể đóng vai trò rất tích cực trong quá trình hoạt động của đường tiêu hóa.

Nấm

Dù là nấm hương hay các loại nấm nào khác thì chúng đều là món quà của thiên nhiên dành cho con người. Những thực phẩm này có nhiều ưu điểm trong việc tăng cường sức khỏe, một mặt chứa các nguyên tố vi lượng rất phong phú nên vừa đáp ứng nhu cầu của cơ thể lại có thể phát huy hết lợi thế dinh dưỡng do dễ hấp thu.

Nấm Mối Nấu Gì Ngon Nhất? 13+ Món Ngon Từ Nấm Mối

Mặt khác, nấm chứa nhiều vitamin nên chúng còn có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa. Đối với phụ nữ, nấm có thể được coi là một trong những “phương thuốc tốt nhất” cho việc làm đẹp da và trì hoãn lão hóa.

Theo Kenh14

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận