3 người bị ngộ độc khí CO vì đốt than sưởi ấm - Doctor247

3 người bị ngộ độc khí CO vì đốt than sưởi ấm

3 người ở Hà Tĩnh đốt than sưởi ấm trong phòng kín bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh , đơn vị vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc khí CO khi đốt than sưởi ấm. Các bệnh nhân cùng trong một gia đình tại huyện Lộc Hà gồm: bà Hoàng Thị Hồng (59 tuổi); chị Nguyễn Thị Anh Tuyền (27 tuổi, con gái bà Hồng); con trai chị Tuyền mới được 12 ngày tuổi.

Các bệnh nhân nhập viện vào sáng nay (4/12), tại Khoa Cấp cứu Chống độc – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng lơ mơ, khó thở.

Cả 3 người đều đốt than sưởi ấm trong phòng kín.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và chẩn đoán 3 bệnh nhân ngộ độc khí CO.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó vào đêm 3/12, cả 3 người cùng đốt than sưởi ấm trong phòng kín.

Đến sáng nay, người thân sang phòng chị Tuyền gõ cửa nhưng không ai trả lời. Lo có chuyện chẳng lành, sau đó người dân đã phá cửa.

Khi vào bên trong, họ phát hiện chị Tuyền cùng mẹ ruột và con trai nhỏ mới 13 ngày tuổi nằm bất tỉnh trên giường, bên cạnh có chậu than đang ấm.

Ngay sau đó lực lượng nhân viên y tế sau đó đến hiện trường, sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hiện chị Tuyền và bà Hồng tình trạng nặng, dự kiến sẽ cho chuyển lên tuyến trên. Còn cháu bé đang được cho thở oxy và tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo SoHa

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận