100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip - Doctor247

100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

Người dân khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã có thể dùng căn cước công dân và ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VneID). 

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến nay cơ quan này đang quản lý hơn 91,74 triệu người tham gia bảo hiểm, trong đó xác thực, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với tỉ lệ 94%.

Bên cạnh đó, toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip. Người dân khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã có thể dùng căn cước công dân và ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VneID).

Thay vì mang theo thẻ bảo hiểm y tế cứng, người dân có thể làm thủ tục qua ứng dụng VssID – Ảnh: Nam Trần

Hiện hơn 30 triệu tài khoản sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID, hơn 4 triệu lượt người dân đã dùng thẻ bảo hiểm y tế số để khám chữa bệnh.

Ngành bảo hiểm xã hội cũng phối hợp với các bộ ngành triển khai đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, đăng ký khai tử, trợ cấp mai táng, giải quyết trợ cấp thất nghiệp…

Ngoài ra, Cổng dịch vụ công quốc gia đã hoàn thành cung cấp việc đăng ký đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần… Qua đó, ngành bảo hiểm cắt giảm thời gian, chi phí, đơn giản hóa hồ sơ phục vụ người dân.

Theo Tuổi Trẻ

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận